# Song Title Artist Time
01Con Đường Không Tên Bức Tường4:50
02Ly Cafe Không ĐườngBức Tường4:04
03Tuổi Bé ThơBức Tường4:00
04Ước MuốnBức Tường4:23
05Bình YênBức Tường6:00
06Mùa Đông Ở LạiBức Tường4:40
07Tháng 10Bức Tường4:29
08Lối RẽBức Tường4:31
09Khoảng TrốngBức Tường3:48
10Ký ỨcBức Tường4:08

Không chỉ là album phòng thu thứ sáu của ban nhạc, “Con Đường Không Tên” cũng chính là sản phẩm âm nhạc đánh dấu cột mốc 25 năm hoạt động của Bức Tường. Đặc biệt, đây cũng là album đầu tiên mà Phạm Anh Khoa góp mặt cùng ban nhạc như một thành viên chính thức. Được phát hành sau 6 năm kể từ album “Đất Việt”, đây vừa là đĩa nhạc nối dài chặng đường của ban nhạc đã đi, vừa là mốc kỉ niệm 25 năm kể từ ngày hoạt động đầu tiên. Album bao gồm 10 ca khúc mới, được sáng tác bởi hai thành viên Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà.

Được biết, toàn bộ album “Con Đường Không Tên” đều được viết sau khi thủ lĩnh Trần Lập qua đời vào năm 2016, việc thu âm cũng được hoàn tất vào mùa hè năm nay. Bởi thế nên các ca khúc lần này có chung một tinh thần mạnh mẽ, kiên cường cùng mong muốn vượt qua mọi gian nan để tiếp tục chạm đến những thách thức mới trên một con đường mới. Trước đó, ca khúc “Tháng Mười” cũng đã giới thiệu trước đến khán giả phần nào màu sắc âm nhạc của album lần này.

Với “Con Đường Không Tên”, bên cạnh phong cách Modern Rock mà Bức Tường đã theo đuổi từ album “Ngày Khác” rồi “Đất Việt” trước đó, khán giả cũng sẽ tìm thấy những điều mới mẻ mà ban nhạc đem đến qua album phòng thu thứ sáu của mình. Thứ tự các ca khúc cũng được sắp xếp nhằm dẫn dắt người nghe đi qua những bài nhạc tiết tấu nhanh, đan xen sắc tự sự của những bản Ballad da diết. Âm hưởng chủ đạo của toàn bộ album vẫn là giai điệu sáng cùng tiết tấu đầy sự thôi thúc.

Trong số đó, món quà đặc biệt nhất phải kể đến “Ly Cà Phê Không Đường” – ca khúc được lấy cảm hứng từ món đồ uống mà nghệ sĩ Trần Lập yêu thích. Người nghe cũng sẽ tìm thấy một màu sắc rất khác so với những gì mà Bức Tường từng thể hiện trước đây qua ca khúc “Tuổi Thơ Bé”. Theo chia sẻ của guitarist Vũ Văn Hà, anh sáng tác bài nhạc này với mong muốn đem đến một sản phẩm mang tính thời đại hơn với sự xuất hiện của những âm thanh điện tử. Một nét mới khác cũng có mặt trong “Con Đường Không Tên” là ca khúc “Bình Yên” với sự kết hợp giữa Rock và Rap khi có sự xuất hiện của rapper KraziNoyze. Có thể thấy, Bức Tường đã thể hiện rõ nét những mong muốn đưa âm nhạc của mình tiệm cận với thế hệ khán giả trẻ tuổi.

Qua album lần này, Bức Tường cũng chính thức giới thiệu đến khán giả vocalist mới của ban nhạc: nam ca sĩ Phạm Anh Khoa. Theo đó, anh sẽ là người tiếp nối và đem tiếng hát của mình tiếp tục thể hiện tinh thần bất diệt của ban nhạc. Lựa chọn Phạm Anh Khoa bởi ngọn lửa thường trực trong con người và giọng ca của anh, Bức Tường cũng hy vọng sẽ đem đến cho khán giả của mình những điều mới mẻ, hiện đại, trẻ trung hơn trong tương lai với sự có mặt của một giọng ca trẻ.

Download via DIRECT LINKS
Login to continue.

Xem thêm nhạc cùng chủ đề

Leave a Reply